» » 5 bước đơn giản để tự tạo một khung ảnh đẹp tại nhà

5 bước đơn giản để tự tạo một khung ảnh đẹp tại nhà

posted in: TIN TỨC | 0

cách tạo khung ảnh treo tường

Việc tự làm những chiếc khung ảnh treo tường sẽ vô cùng ý nghĩa, nó không chỉ để trang trí, mà còn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của người thân. Nhưng nếu bạn không phải là người khéo tay? Đừng lo,chỉ cần làm theo 5 bước đơn giản dưới đây bạn sẽ có được những chiếc khung ảnh đầy ý nghĩa để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho gia đình và những người thân yêu.

Sau đây là chi tiết về cách tạo một khung ảnh đơn giản cũng như phương pháp làm thế nào để có thể treo hai khung ảnh thẳng hàng nhau trên tưởng một cách chính xác nhất.

Danh sách dụng cụ cần chuẩn bị:

– Cưa gỗ cầm tay 400W

– Giấy nhám

– Máy khoan không dây

– Súng bắn keo

– Búa

– Bìa (theo kích thước của khung hình của bạn) 9 x 44mm

– Kính (theo kích thước khung hình của bạn)

– Khoan

– Chân bảng

– Dây

1. Cách tạo khung ảnh đơn giản

Đóng khung hình ảnh không cần phải có kỹ năng chuyên môn. Bạn sẽ cần một cái cưa cầm tay, keo dán, miếng bìa 9 x 44mm, một vài chiếc ghim bảng để đảm bảo khung hình đứng im, một sợi dây và hai hai lỗ khoan nhỏ để hỗ trợ khi treo khung ảnh trên tường.

Cắt các mảnh khung phía trước 6mm ở mỗi bên nhỏ hơn khung kính, ảnh và phần hỗ trợ.

Bạn cần đo kích thước của bức ảnh và kích thước của kính sao cho giống nhau, sau đó đo chiều dài và chiều rộng và cắt khung phía trước cho phù hợp.

Bây giờ cắt độ dài cho mặt sau của khung ảnh sao cho các đầu kết thúc chồng lên nhau như hình dưới đây.

cách tạo khung ảnh treo tường

Sử dụng kính làm mẫu và dán tám miếng lại với nhau, chồng lên nhau và tạo các góc nối chắc chắn.

Sau khi keo đã khô và chắc chắn, gắn các lỗ lại, lắp kính, ảnh và vật hỗ trợ cho khung ảnh (sử dụng các chốt của bảng điều khiển để đảm bảo) và gắn dây để treo hình ảnh.

2. Cách đóng các khung ảnh lên tường

Có một mẹo đơn giản là bằng cách sử dụng chiều dài của gỗ phế liệu, một vòng dây ngắn và một ốc vít ngắn. (Xem hình bên dưới)

Để có được một khung ảnh thẳng với khung ảnh cùng hàng, hãy treo khung ảnh ra khỏi ốc vít, sử dụng ngón tay cái của bạn qua vòng lặp để giữ khung ảnh.

Khi khung ảnh thứ hai đã ngang bằng với khung ảnh cùng hàng, hãy ấn ngón tay cái của bạn vào tường để cố định nó và cẩn thận tháo hình khỏi ốc vít, đảm bảo rằng bạn luôn giữ ngón tay cái của bạn hoàn toàn ổn định.

cách treo khung ảnh

Bây giờ lấy một cái búa và dùng đầu của một ốc vít để đánh dấu bức tường. Khoan lỗ trên tường để treo hình ảnh. 

Vậy là bạn đã có được những khung ảnh treo tưởng do chính tay mình làm ra. Thật ý nghĩa phải không nào, hãy bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay nhé.

Comments are closed.