» » 5 Cách phân biệt Mica Đài Loan và Mica Trung Quốc

5 Cách phân biệt Mica Đài Loan và Mica Trung Quốc

posted in: TIN TỨC | 0

Hiện nay các sản phẩm làm từ mica đã trở nên rất phổ biến bởi tính tiện lợi của nó. Từ những chiếc menu mica ở cửa hàng, quán ăn, cho đến những tấm biển chức danh mica ở các doanh nghiệp. Vậy làm sao để phân biệt được mica Đài Loan và mica Trung Quốc. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 5 cách phân biệt và nhận biết.

1. Khái niệm mica Đài Loan và mica Trung Quốc

Hiểu một cách đơn giản và thông dụng nhất thì mica Đài Loan là loại có chất lượng tốt, bền, trong và bóng còn mica Trung Quốc là loại có chất lượng thấp, không bền, dễ trầy, dễ vỡ.

phân biệt mica Đài Loan và mica trung quốc

Hiểu theo cách chuyên môn hơn thì mica Đài Loan có tên quốc tế là PMMA (Poly methyl methacrylate), hay còn gọi là acrylic. Còn mica Trung Quốc, thực chất đó là tấm nhựa PS.

Vậy với người không chuyên môn thì có thể dựa vào trực quan để đánh giá sản phẩm. Đó là cách nhanh và đơn giản nhất, dùng trong trường hợp mua với số lượng nhỏ lẻ, không đáng kể.

2. Dựa vào các đặc điểm của mica Đài Loan và mica Trung Quốc

Mica Đài Loan

Đặc điểm trong suốt, không bị vàng hóa khi để ngoài trời, chịu lực va đập tốt, chịu được nhiệt độ từ -40 đến 110 độ, có thể làm bóng cạnh. Khi được làm bóng cạnh, chất liệu acrylic nhìn sẽ thấy long lanh, lấp lánh. Sản phẩm làm từ mica Đài Loan mang vẻ sang trọng, cao cấp mà mica Trung Quốc không thể đạt được.

Mica Đài Loan

Hơn hết tất cả là acrylic không có chứa các chất độc hại như BPA gây ung thư như trong chất liệu PC.

Đối với Acrylic, nhà sản xuất rất khó pha tạp chất vào, chỉ có thể pha bột màu để tạo màu sắc. Nếu có tạp chất thì rất khó gia công chế tác, khó cắt mica.

Mica Trung Quốc

Đặc tính là chịu nhiệt kém, dễ vỡ, dễ trầy xước, chỉ cần cho ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vài ngày là sẽ bị ngả màu vàng và bắt đầu tự rạn nứt, độ bền thấp, tuổi thọ rất ngắn.

Đặc điểm của mica Trung Quốc là không thể làm bóng cạnh được. Do vậy, PS thường không đạt yêu cầu cho các sản phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và sang trọng. Ngoài ra, loại này rất dễ pha tạp chất, nhất là đối với các dòng PS màu.

3. Giá thành sản phẩm mica

Đi kèm với chất lượng kém là giá thành thấp. Và đây chính là ưu thế của các sản phẩm Trung Quốc giá rẻ nói chung.

Bởi lẽ do giá thành nguyên liệu của Acrylic và PS có sự chênh lệch khá lớn, nên giá thành sản phẩm gia công của 2 loại này luôn chênh lệch ít nhất 20-30%. Do vậy khách hàng nên cảnh giác khi sản phẩm mica có giá thành rẻ một cách đáng ngờ.

sản phẩm mica đài loan

Tuy nhiên, một số cơ sở vì lợi nhuận mà họ trà trộn một tỷ lệ nhất định sản phẩm mica Trung Quốc để khách hàng không nghi ngờ. Do vậy, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp sản phẩm mica giá thành hợp rẻ và có uy tín đảm bảo là vô cùng quan trọng, để tránh việc mua phải hàng rởm.

4. Đốt cháy để kiểm tra

Nếu là Mica Đài Loan thì khi đốt cháy sẽ không có khói đen, ngọn lửa có gốc màu xanh dương, trong lúc cháy thì tự phân hủy hết, không chảy nhựa xuống, mùi cực nhẹ không gây khó chịu, không có mùi của nhựa cháy.

Nếu là Mica Trung Quốc thì khi đốt cháy sẽ có khói màu đen, khói đen càng nhiều thì chứng tỏ tạp chất càng nhiều, và nhựa chảy ra trong quá trình đốt, mùi gây cảm giác cực kỳ khó chịu như mùi đặc trưng của nhựa đang cháy.

5. Dựa vào độ bóng của sản phẩm Mica

Do đặc điểm Acrylic rất dễ làm bóng cạnh, nên chi phí làm bóng cạnh của sản phẩm Mica Đài Loan rất thấp. Còn với PS thì cực kỳ khó làm bóng cạnh, do vậy nếu muốn đạt được độ bóng bằng 30% của acrylic thì chi phí khá cao. Do vậy các sản phẩm Mica giả thường không đạt được yêu cầu về độ bóng, do vậy khách hàng có thể căn căn vào đặc điểm này để nhận biết sản phẩm thật hay giả.

>> Xem ngay những mẫu kệ chức danh mica Đài Loan trong suốt, mang đến vẻ sang trọng, đẹp mắt

Comments are closed.