» » 5 bước để treo một bộ khung ảnh mica lên tường đúng cách

5 bước để treo một bộ khung ảnh mica lên tường đúng cách

posted in: GÓC TƯ VẤN, TIN TỨC | 0

cách treo khung ảnh mica đẹp

Nếu bạn có rất nhiều bức ảnh gia đình và không gian tường cho tất cả các bức ảnh đó, hãy thử tạo một bộ sưu tập khung ảnh trên tường trưng bày ảnh trong nhà của bạn. Và bạn sẽ có một bức tường tuyệt đẹp trang trí cho căn nhà của mình mà không hề tốn kém chi phí.

Tuy nhiên có nhiều khả năng các khung ảnh sẽ bị chệch và không vào đúng vị trí như bạn mong muốn ở trên tường. Nhiều người có một bức tường trong nhà để trống nhưng đã không dám trang trí bằng những khung ảnh, vì sợ sẽ làm hỏng tường. Đừng lo, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để biết cách treo khung ảnh lên tường phòng trưng bày trong nhà của bạn đúng cách. Rất may là việc này khá đơn giản nếu như bạn biết cách. Dưới đây là chi tiết 5 bước giúp bạn treo một bộ ảnh trưng bày lên tường đúng cách:

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho việc treo khung ảnh mica

  1. Tất cả các khung ảnh bạn muốn treo

  2. Giấy Kraft hoặc khăn mỏng

  3. Băng dính dán tường

  4. Búa

  5. Đinh

cách treo khung ảnh mica đẹp 1

Hướng dẫn các bước treo khung ảnh mica lên tường

Bước 1: Xác định phong cách sắp đặt khung ảnh

Đầu tiên là xác định phong cách treo bộ sưu tập của bạn. Bạn thích ngẫu nhiên hay sắp xếp theo thứ tự? Cùng một chủ đề các bức ảnh hay đa dạng? Sự sáng tạo là không giới hạn. Và tùy theo sở thích, phong cách của bạn.

Bước 2: Thử sắp đặt các khung ảnh dưới sàn nhà

cách treo khung ảnh mica đẹp 2

Đặt ra các khung ảnh của bộ sưu tập của bạn trên sàn nhà. Bắt đầu với một chiếc ở vị trí trung tâm lớn và sau đó là các vị trí xung quanh. Sử dụng nguồn cảm hứng từ bước 1 để trợ giúp. Nếu bạn gặp khó khăn khi quyết định chọn phong cách treo như nào, hãy thử cách này: Khi bạn có thứ gì đó bạn thích, hãy chụp ảnh trên điện thoại của bạn. Sau đó thực hiện một cách sắp xếp khác. Làm điều này một vài lần, và sau đó lật qua các bức ảnh chụp. “Chế độ xem biên tập” này có thể giúp bạn quyết định xem bạn thích điều gì nhất.

Bước 3: Dán giả lập khung ảnh lên tường bằng giấy

Tiếp theo, để chắc chắn rằng bố cục của bạn trông đẹp mắt trên tường và chiều cao của nó chính xác, hãy thử nó lên tường bằng giấy. Đánh dấu từng khung hình lên một phần của giấy kraft hay khăn mềm, cắt theo kích thước và dán lên tường thành tường theo thứ tự mong muốn của bạn.

cách treo khung ảnh mica đẹp 3

Hãy quan sát xem liệu nó có thể kết hợp được với đồ nội thất gần đó một cách thích hợp không? Chiều cao và khoảng cách có hợp lý không? Nó có lấp đầy không gian trống một cách thích hợp không? Ví dụ nếu bạn muốn các thành phần để mở rộng một vài inch thấp hơn so với các ghế ăn sẽ ngồi ở bàn ăn ở phía trước của nó. Lưu ý rằng bước này là tùy chọn, nhưng nó giúp giảm bớt lỗi (tức là giảm những lỗ đóng đinh sai không mong muốn)!

Bước 4: Lắp ảnh vào khung

cách treo khung ảnh mica đẹp 4

Đây là bước tạo phong cách phù hợp cho các bức hình của bạn. Bạn cần có đủ khung và các bức ảnh hay các tác phẩm nghệ thuật mà có thể linh hoạt với bố cục và chuyển đổi chúng khi cần thiết, vì vậy việc chèn ảnh vào khung là bước cuối cùng trước khi treo.

Bước 5: Đóng đinh và treo khung ảnh lên tường

cách treo khung ảnh mica đẹp 5

Một lợi thế của việc sử dụng giấy mock-up là giúp đánh dấu vị trí đóng đinh một cách dễ dàng. Bạn có thể đánh dấu từng tờ giấy với vị trí đặt đinh ốc của khung, và khi giấy nằm trên tường, hãy đặt nó trực tiếp vào nhãn trên giấy, xé nó ra sau. Sau đó, đến phần quan trọng nhất – treo những khung hình đẹp trên bức tường vinh quang đó.

Cuối cùng hãy tận hưởng thành quả của mình là một bức tường được trang trí bởi các khung ảnh bằng mica giúp cho căn phòng đẹp mắt hơn, sinh động hơn và sang trọng hơn.

cách treo khung ảnh mica đẹp 6

Và bây giờ hãy tận hưởng thành quả của mình là một căn phòng ấm cúng, sinh động và đẹp mắt hơn.

>> Xem ngay 5 bước đơn giản để tự tạo một khung ảnh đẹp tại nhà

Comments are closed.