» » Ứng dụng cắt khắc CNC trong lĩnh vực quảng cáo

Ứng dụng cắt khắc CNC trong lĩnh vực quảng cáo

posted in: GÓC TƯ VẤN | 0

Cắt khắc CNC để tạo ra những họa tiết và hoa văn trên các sản phẩm đã không còn xa lạ với chúng ta nhất là trong thời đại kỹ thuật công nghệ phát triển như hiện nay. Công nghệ này không chỉ giới hạn trong lĩnh vực công nghiệp mà còn được ứng dụng khá rộng rãi trong các ngành thiết kế: nội ngoại thất, nhà hàng khách sạn,…

Gia công cắt khắc CNC là gì?

CNC là từ viết tắt từ cụm Computerized Numberically Controlled, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là công nghệ điều khiển bằng máy tính, có nghĩa là hoạt động cắt khắc CNC có thể vận hành tự động dựa trên hoạt động do người điều khiển thiết lập sẵn. Điều này giúp cho việc cắt kim loại, gỗ,… theo đường cong bất kì trở nên dễ dàng hơn. Hoạt động cắt khắc CNC có thể làm việc tốt cả trong không gian 2 chiều (2D) và 3 chiều (3D) bởi phần mềm được thiết kế chuyên dụng. 

Mô hình máy cắt khắc CNC

Phân loại máy cắt khắc CNC

Máy cắt khắc CNC được phân loại dựa trên hệ điều khiển mà lập trình viên đã thiết kế cho nó, nhằm phục vụ các mục đích khác nhau.

    • Máy gia công theo dạng đường thẳng: dựa trên những đường thẳng đã vạch ra, máy có thể cắt đúng yêu cầu theo trục thẳng.
    • Máy gia công theo đường chỉ định: có thể cắt theo những đường mà file cắt vạch ra trước: 2D, 3D, điều khiển 2D1/2, điều khiển 4D, 5D,…
  • Máy gia công theo dạng điểm: Khoan, khoét, hàn, đột, đập là những hoạt động thường làm trên máy cắt khắc CNC gia công theo điểm (theo như điểm trong toán học).

   

Các loại file có thể dùng để cắt khắc CNC là Pdf, Corel, Adobe Ilustrator, Art Cam

Ưu điểm của gia công cắt khắc CNC

Gia công cắt khắc CNC ngày càng được sử dụng phổ biến vì nó có thể giúp công việc diễn tiến nhanh chóng và chính xác hơn, cụ thể là những ưu điểm sau đây:

  • Sản phẩm đẹp: so với các máy điều khiển công cụ bằng tay thì sản phẩm từ máy cắt khắc CNC có đường nét sắc bén hơn. Lý do  là vì quá trình thực hiện không phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển mà phụ thuộc vào nội dung, chương trình được thiết lập sẵn trên máy. Người điều khiển chỉ có nhiệm vụ theo dõi và kiểm tra các chức năng hoạt động của máy.
  • Độ chính xác cao: thông thường các máy cắt khắc CNC được lập trình độ chính xác máy là 0.001mm nên đường cắt trên sản phẩm gần như là hoàn hảo và đáp ứng được yêu cầu người dùng.
  • Tốc độ cắt cao: những vật liệu cắt hiện đại như kim loại cứng đều được cắt nhanh chóng nhờ cấu trúc cơ khí bền chắc của máy.

Sản phẩm tạo ra từ kỹ thuật cắt khắc CNC

Ứng dụng cắt khắc CNC trong lĩnh vực quảng cáo

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy cắt khắc CNC ngày càng tăng cao để phục vụ sản xuất các thiết kế thẩm mỹ và độ tinh xảo cao, trong đó có lĩnh vực quảng cáo. Máy cắt khắc CNC làm quảng cáo được thiết kế trên khổ làm việc 1m55 x 2m5 để đáp ứng điều kiện tiên quyết là gia công tấm vật liệu 1m22 x 2m44 của khổ vật liệu quảng cáo.

Vật liệu mà máy  làm việc chủ yếu là cắt hoa văn trên MDF, Alu, Mica, Fomex, PVC; ngoài ra còn có thể làm việc trên gỗ tự nhiên, điêu khắc tranh gỗ,… Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị bán cắt khắc CNC làm quảng cáo với 2 cấu hình cơ bản Spinlde 3,2KW hoặc 4,5KW tùy theo nhu cầu của khách hàng. Đối với dòng máy cắt khắc CNC làm quảng cáo này thường vô cùng bền bỉ với 1 Spindle, không hay xảy ra lỗi trong quá trình sản xuất.

Ứng dụng CNC ngày càng được sử dụng phổ biến trong quảng cáo

Qua bài viêt bạn đã biết được khái niệm cắt khắc CNC là gì và những thông tin thiết thực nhất về dòng máy này. Hy vọng bạn sẽ có những sản phẩm từ cắt khắc CNC đẹp nhất phục vụ nhu cầu trang trí, quảng cáo của mình.

Comments are closed.