» » Sự khác nhau giữa cắt khắc CNC và cắt khắc Laze

Sự khác nhau giữa cắt khắc CNC và cắt khắc Laze

posted in: GÓC TƯ VẤN | 0

Mặc dù cả cắt khắc CNC và cắt khắc Laze đều tạo ra các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao một cách hiệu quả và nhanh chóng, nhưng vẫn có sự khác biệt rõ rệt giữa hai loại này.

Cắt khắc CNC

Là phương pháp sử dụng máy móc chuyên dụng để sản xuất sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả. Với cắt khắc CNC, kỹ thuật viên sẽ tạo ra một thiết kế dựa trên những gì khách hàng cần bằng cách sử dụng chương trình phần mềm như CorelDRAW hoặc AutoCAD. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng với bản vẽ, kỹ thuật viên sẽ đặt một miếng kim loại hoặc một số vật liệu khác lên bề mặt và thực hiện công việc cắt.

Máy sẽ được lập trình sẵn và tự động thực hiện việc cắt khắc theo bản thiết kế có sẵn. Đối với cắt khắc CNC, máy sẽ di chuyển qua lại cũng như cạnh bên dọc theo các trục theo hình dạng của thiết kế đã được cài đặt.

Cắt khắc Laze

Giống như cắt CNC, cũng sẽ có một hệ thống tự động điều khiển máy cắt kim loại laze. Sự khác biệt nằm ở cách thức và quá trình cắt. Thay vì dùng dụng cụ cắt, máy sẽ phát ra tia laser và dựa vào nhiệt để tạo ra hình dạng mong muốn của sản phẩm.

Trong khi cắt CNC truyền thống khắc ra các bản thiết kế, cắt laser lại dựa vào chùm ánh sáng năng lượng cao đốt cháy vật liệu kim loại.

Độ chính xác – Đó là lý do chính để các sản phẩm được chế tạo bằng máy cắt kim loại laser có độ chính xác đáng kinh ngạc. Cắt khắc laze sẽ có đường cắt nhỏ hơn, gọn hơn và chính xác đến từng chi tiết so với cắt khắc CNC, công cụ có chiều rộng hạn chế. 

Bởi vì cắt laser liên quan đến hiện tượng đốt cháy, nên các cạnh sản phẩm luôn sạch và sắc gọn.

Tuy nhiên mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm riêng, tùy theo nhu cầu và đặc điểm sản phẩm mà lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Xưởng mica Everest Toàn Cầu là đơn vị chuyên cắt khắc CNC và cắt khắc Laze có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn, máy móc đầu tư mới và hiện đại luôn đảm bảo nhanh, hiệu quả, an toàn và chính xác. 

Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những giải pháp hiệu quả và phù hợp nhất, giúp mang lại những sản phẩm hoàn hảo với mức chi phí thấp nhất.

Tham khảo một số sản phẩm làm từ phương pháp cắt khắc CNC và cắt khắc Laze mà chúng tôi đã thực hiện:

menu mica tam giác

menu mica 14 Kỷ niệm chương mica kỷ niệm chương mica kỷ niệm chương mica KTS-E002 KTS-E001 Ke a4 nhieu ngan Cup mica Bieu trung mica dep Ke trung bay mica Bieu trung mica

Comments are closed.