» » 6 lợi ích của cắt khắc CNC trong sản xuất và gia công

6 lợi ích của cắt khắc CNC trong sản xuất và gia công

posted in: GÓC TƯ VẤN | 0

Gia công cắt khắc CNC là một phương pháp hiệu quả để tạo ra các sản phẩm có nhiều chi tiết nhỏ, hình dạng phức tạp, yêu cầu độ chính xác cao và giống nhau. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất, để xử lý các loại phụ tùng với nhiều loại vật liệu như mica, gỗ, thủy tinh, nhựa, kim loại…

Cup mica

Đây là một kỹ thuật gia công bao gồm việc xử lý các bộ phận trên một máy CNC nhất định. Khác với gia công thông thường, các công cụ gia công cắt khắc CNC được điều khiển bởi hệ thống máy tính được lập trình chính xác. Mã được sử dụng để lập trình các đơn vị CNC được gọi chung là G-Code. Nó cho máy biết cách di chuyển các công cụ của nó để tạo ra các bộ phận mong muốn.

Cắt khắc CNC đang dần thay thế các máy vận hành thủ công như máy phay đứng, máy định hình, bộ định tuyến và máy tiện trung tâm.

Ưu điểm của gia công cắt khắc CNC trong sản xuất và gia công

Khả năng gia công linh hoạt

Cắt khắc CNC có khả năng sản xuất rất linh hoạt để chế tạo các bộ phận gia công tùy chỉnh. Máy CNC có thể được lập trình lại hoàn toàn trong một khoảng thời gian ngắn để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn khác. Điều này cho phép họ nhanh chóng chuyển từ phần này sang phần khác. Ngoài ra, họ có thể lưu trữ các chương trình trong quá khứ có thể được sử dụng bất cứ lúc nào, điều này giúp linh hoạt trong việc đặt hàng với số lượng lớn và số lượng nhỏ.

Độ chính xác gia công cao

Mẫu kỹ thuật số và gia công tự động của CNC thực tế loại bỏ lỗi của con người và đạt được độ chính xác đến 1/1000. Các công cụ gia công CNC được điều khiển bởi một hệ thống máy tính được lập trình chính xác, nó được xử lý theo các hướng dẫn được đưa ra ở dạng kỹ thuật số, không có sự can thiệp thủ công, giúp loại bỏ lỗi do người vận hành gây ra. Thêm vào đó, trong thiết kế và sản xuất máy CNC, nhiều biện pháp đã được thực hiện để làm cho bộ phận cơ khí của máy CNC đạt được độ chính xác cao hơn.

Năng suất gia công cao

Không giống như con người, máy CNC có thể hoạt động 24/7 nếu muốn. Họ chỉ ngừng làm việc khi họ yêu cầu bảo trì hoặc sửa chữa. Miễn là bạn thực hiện kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, các máy này sẽ chạy hoàn toàn không bị gián đoạn. Máy CNC cũng có thể làm việc nhanh hơn nhiều so với con người. Vì chúng nhanh hơn và không cần nghỉ, gia công CNC có năng suất cao tuyệt vời.

Sử dụng ít máy móc

Máy CNC có thể làm việc không cần giám sát trong nhiều giờ, một thợ máy có thể giám sát nhiều máy CNC ngay khi chúng được lập trình. Nó cho phép người vận hành có thể tập trung vào các nhiệm vụ khác. Điều này cũng cho phép một công ty tốn ít nguồn nhân lực, do đó tiết kiệm chi phí hoạt động.

Bộ phận gia công phức tạp

Gia công CNC có thể tạo ra các bề mặt phức tạp, khó xử lý bằng các phương pháp thông thường. Phần mềm Computer Aided Design (CAD) được sử dụng để tạo các thiết kế 3D của thành phần cuối cùng. Khi được đưa vào máy CNC, máy tính CNC, máy có thể khắc sản phẩm từ vật liệu đến thông số kỹ thuật chính xác. Các thành phần của hình dạng phức tạp có thể được tạo ra dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Chất lượng gia công ổn định

Vì các máy CNC được điều khiển bởi một phần mềm được lập trình trên máy tính, một khi thiết kế được đưa vào máy tính này, nó có thể tạo ra cùng một phần với độ chính xác lặp đi lặp lại. Không có sự can thiệp thủ công trong quá trình gia công CNC, điều này làm cho nó tạo ra các bộ phận với chất lượng ổn định. Bạn thậm chí có thể cập nhật và cải thiện phần mềm cung cấp năng lượng cho các máy này một cách thường xuyên, cải thiện hơn nữa tính nhất quán và độ tin cậy.

Nhược điểm của gia công cắt khắc CNC

Mặc dù có nhiều ưu điểm đi kèm với việc sử dụng máy CNC, nhưng có một vài nhược điểm. Những máy này có thể có giá cao hơn các thiết bị vận hành thủ công, mặc dù lợi ích cuối cùng sẽ vượt xa chi phí ban đầu. Ngoài ra, các quy trình tự động đặt ra yêu cầu về đào tạo lực lượng lao động, vì các kỹ thuật viên đòi hỏi phải có các kỹ năng phù hợp về toán học và kỹ thuật.

Những lợi thế của máy CNC vượt trội so với những hạn chế, đặc biệt là khi bạn có nhiệm vụ tiếp cận một dự án lớn đòi hỏi mức độ nhất quán cao.

Comments are closed.